Điều trị đau nhức xương khớp gối bằng các bài thuốc dân gian

Đau nhức xương khớp gối là một triệu chứng liên quan đến bệnh xương khớp. Điều trị đau nhức xương khớp gối bằng các bài thuốc dân gian cần nhiều thời gian và người bệnh nên kiên trì để có hiệu quả cao nhất.

Điều trị đau nhức xương khớp gối bằng các bài thuốc dân gian

NGUYÊN NHÂN ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP GỐI

  • Chấn thương: các chấn thương trong sinh hoạt, lao động hay tai nạn giao thông gây tổn thương đến phần xương khớp gối. Bên cạnh đó có thể gây ra tổn thương gân, dây chằng…khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.
  • Thoái hóa các khớp xương: tuổi cao là nguyên nhân khiến các khớp xương bị thoái hóa và gây ra các tổn thương của khớp gối.
  • Thừa cân, béo phì: đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến đau nhức xương khớp. Khi thừa cân sẽ khiến trọng lượng dồn lên chân sẽ khiến các khớp xương trở nên đau nhức.
  • Bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp: như thoái hóa khớp, thoái hóa sụn khớp…cũng là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp gối.

ĐIỀU TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP GỐI BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN

  • Sử dụng rau mồng tơi: rau mồng tơi là loại rau quen thuộc trong các bữa ăn. Ngoài cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể thì rau mồng tơi còn có thể chữa bệnh đau nhức xương khớp gối rất hiệu quả. Cách làm vô cùn đơn giản. Chuẩn bị móng giò làm sạch và ninh chín. Sau đó cho rau mồng tơi và một chén rượu trắng. Đây là món ăn rất tốt cho bệnh nhân xương khớp. Vì vậy mà người bệnh đau nhức xương khớp gối có thể ăn thường xuyên món ăn này.
  • Dùng lá lốt: lá lốt cũng là gia vị nấu ăn phổ biến. Ngoài ra nó cũng có công dụng chữa bệnh xương khớp an toàn. Lá lốt rửa sạch và đem sắc với 2 bát nước. Đun lên đến khi còn 1 bát đem ra uống khi còn ấm và nên uống sau khi ăn. Sử dụng liệu trình trong vòng 10 gày sau đó dừng lại. Cứ như vậy trong một thời gian nhất định có tác dụng rất tốt.
  • Cây xấu hổ: cây xấu hổ có tác dụng chống viêm rất tốt. Sau khi rửa sạch cây xấu hổ cắt thành từng khúc và sao vàng, tẩm rượu và cho nước vào sắc lên uống mỗi ngày. Kiên trì sử dụng trong một thời gian cũng rất hiệu quả đối với bệnh nhân đau nhức xương khớp.

Ngoài ra mọi người có thể kết hợp các phương pháp chữa bệnh đau nhức xương khớp gối khác như là châm cứu, xoa bóp hoặc có thể sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh. Không chỉ có tác dụng hiệu quả mà đây đều là những cách điều trị đau nhức xương khớp gối bằng các bài thuốc dân gian an toàn, không tốn kém chi phí, không gây tác dụng phụ đối với người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0982.352.198
0985.509.741